TIPS ÔN THI ĐẠI HỌC HIỆU QUẢ TRONG GIAI ĐOẠN NƯỚC RÚT 2 THÁNG CUỐI

Kỳ thi tuyển sinh đại học là một trong những kỳ thi lớn nhất trong cuộc đời mỗi học sinh. Bao nhiêu cố gắng, bao nhiêu công sức, tất cả đều dồn hết vào kì thi này. Còn khoảng 2 tháng nữa là đến kỳ thi tuyển sinh đại học. hắc hẳn các bạn học sinh cũng đang tất bật chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học nhưng làm sao để đạt kết quả tốt nhất? Dưới đây là 6 tips ôn thi đại học hiệu quả giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi trong giai đoạn nước rút này. Cùng tìm hiểu với DD2 nhé!

Tip ôn thi số 1: Thiết lập mục tiêu cụ thể, kế hoạch rõ ràng

Theo quy luật 80/20, cứ 20 phút bạn dành ra để lập kế hoạch, bạn có thể tiết kiệm 80% thời gian hoàn thành và làm việc hiệu quả hơn. Nếu không vạch ra kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ không có động lực để làm bất cứ điều gì. Mục tiêu là động lực để mọi người học tập, làm việc chăm chỉ để thành công trong cuộc sống, và lập ra kế hoạch là một lộ trình cần thiết để đạt được mục tiêu này.

Tip ôn thi số 2: Nắm chắc kiến thức căn bản

Muốn nâng cao kiến ​​thức thì trước hết bạn phải nắm vững những điều cơ bản nhất. Đây là kỹ năng được coi là bí quyết để luyện thi hiệu quả. Sách giáo khoa là tài liệu luyện thi tốt nhất, và bạn không nên choáng ngợp hay quá tải. Nhớ rèn luyện kỹ năng ôn bài, tránh học vẹt vì dễ gây ra tình trạng ôn trước quên sau.

Tip ôn thi số 3: Luyện đề thi thử

Bạn cần biết cấu trúc đề thi và lượng kiến ​​thức cần đạt để đạt điểm số như mong muốn. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm trong giai đoạn này là luyện tập. Hãy tìm kiếm đề thi của các năm trước hay đề minh họa của Bộ Giáo dục để luyện tập. Đặc biệt, bạn phải tập canh thời gian và làm bài nghiêm túc như thể bạn đang thi thật, để có thể làm quen được với áp lực và nhịp độ làm bài.

Tip ôn thi số 4: Ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố cực kỳ quan trọng trong giai đoạn này. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe tốt mà còn giúp tinh thần minh mẫn, tiếp thu bài vở hiệu quả. Ngoài ra, học sinh cần tránh lạm dụng các chất kích thích như trà, cà phê. Trên thực tế, nhiều bạn lầm tưởng khi sử dụng chất kích thích thì sẽ tăng cường sự tỉnh táo, học bài đến khuya. Ngược lại, uống quá nhiều trà và cà phê để thức khuya học bài có thể làm rối loạn nhịp sinh học của cơ thể, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và tinh thần kém vào ngày hôm sau, dẫn đến kém tập trung.

Tip ôn thi số 5: Hạn chế sử dụng Internet, điện thoại, mạng xã hội

Có thể nói, hiện nay điện thoại di động đã trở thành vật bất ly thân đối với hầu hết giới trẻ. Việc sử dụng điện thoại để giải trí không có gì là đáng trách. Nhưng trong giai đoạn ôn thi này bạn nên hạn chế thời gian sử dụng điện thoại để tránh mất tập trung, sao nhãng trong quá trình ôn thi. Tốt nhất là hãy để điện thoại ra thật xa bàn học của bạn và quy định cụ thể thời gian sử dụng điện thoại để giải trí.

Tip ôn thi số 6: Chuẩn bị trước ngày thi

Vào thời điểm cận kề ngày thi, bạn chắc hẳn đã có đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để vào phòng thi đúng không? Vì vậy, để có đầy đủ sức khỏe và tâm lý thoải mái trong thời gian đó, bạn nên nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn, thay vì chăm chỉ nhồi nhét thêm kiến thức. Tuy nhiên, để tránh rơi vào tình trạng nghỉ ngơi quá mức mà quên hết kiến ​​thức đã học, bạn nên ôn tập lại một số kiến ​​thức cần thiết mỗi ngày trong một khoảng thời gian ngắn. Cũng cần nhớ đặt đồng hồ báo thức và dậy sớm hơn khung giờ thi vào mỗi ngày để tập làm quen giúp đầu óc tỉnh táo khi vào phòng thi, tăng hiệu quả làm bài.

Theo dõi nhiều bài viết tại: https://onthikhoidd2.com/tin-tuc-thi-thpt/

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị về tiếng Hàn tại website: thekoreanschool.com hoặc www.trungtamtienghantks.com

Trả lời